Cải tiến tướng 3 dòng

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cải tiến tướng all 3 dòng, sử dụng xu sao cho hiệu quả, tiết kiệm xu nhất

LƯU Ý: Cụm từ “chỉ số MAX...” mình dùng trong bài viết dưới đây nghĩa là chỉ số cải tiến tối đa 3 dòng đạt được mà chỉ số cải tiến mỗi dòng lên đều, không có tình trạng nhảy số (chỉ số cải tiến 3 dòng như nhau), khác với từ “cải tiến full (đầy)”  nghĩa là chỉ số tối đa mà mỗi tướng đạt được ứng với mỗi level (có thể nhảy số) !!!

Nhắc lại chút về các hình thức cải tiến tướng và tài nguyên sử dụng, gồm có :

 • Phổ thông : Chiến tích
 • Cao cấp : 6 xu
 • Đặc cấp : 60 xu (Vip 3)
 • Chí tôn : 300 xu (Vip 6)

Muốn cải tiến all 3 dòng thì phải sử dụng xu, cách đầu tiên (phổ thông) chỉ sử dụng khi bạn muốn cải tiến 1, 2 dòng thôi ( sẽ có bài viết riêng), nên bỏ qua chình thức cải tiến này nhé. Cải tiến Đặc cấp và Chí tôn chỉ sử dụng được với cấp vip, cụ thể là Vip 3 đối với Đặc cấp và Vip 6 đối với Chí tôn. Tuy nhiên.... vào một số dịp, event tuần sẽ có đợt giảm giá cải tiến, mở hình thức cải tiến Đặc cấp, Chí tôn đối với mọi người chơi, bởi vậy các bạn Vip thấp vẫn có thể có cơ hội sở hữu cho mình những tướng với chỉ số cải tiến all 3 dòng ^ ^.

Sau đây mình sẽ vào chi tiết, trước hết là đặc điểm của từng hình thức cải tiến ( Cao cấp, Đặc cấp, Chí tôn)

 • Cao cấp : Sử dụng 6 xu trong mỗi lần cải tiến, +all 5 mỗi lần. Cách này chỉ lên đều 3 dòng khi chỉ số cải tiến hiện tại all < +10. Tức là từ chỉ số ban đầu all +0, bạn chỉ cải tiến lên được +all 10 (2 lần cải tiến cao cấp), trong những lần tiếp theo, nếu sử dụng sẽ nhảy số không đều (có khi nhảy số âm). Không phụ thuộc vào level của tướng

Ví dụ :

-   Tướng của bạn level hiện tại là lv1, chỉ số cải tiến hiện tại là +0. Bạn cải tiến 2 lần cao cấp, lên all +10. Nếu cải tiến tiếp bằng Cao cấp sẽ bị nhảy số.

-   Tướng lv100 nhưng chỉ số cải tiến all hiện tại (hoặc chỉ cần có 1 dòng bất kỳ) > +10, chẳng hạn +11 +10 +15. Lúc này nếu cải tiến tiếp bằng cao cấp, sẽ bị nhảy số.

 • Đặc cấp : Sử dụng 60 xu trong mỗi lần cải tiến, +all 5 mỗi lần. Chỉ số cải tiến lên đều 3 dòng MAX phụ thuộc vào level tướng, theo công thức:

MAX = (Lv + 30) : 2

Trong đó :

                    -    MAX : Chỉ số cải tiến lớn nhất (Max) +all 3 dòng có thể đạt, được làm tròn xuống đến số BỘI 5 gần nhất

                   -     Lv : Level hiện tại của tướng

Ví dụ :

      Tướng hiện tại lv55, chỉ số cải tiến +all 10. Theo công thức ta tính được chỉ cố cai tiến MAX với hình thức chí tôn là : 

         MAX = (Lv + 30) : 2 = (55 + 30) : 2 = 42.5 ~ 40.

              % 42.5 được làm tròn xuống đến số BỘI 5 gần nhất là 40.

      Vậy từ +all 10, bạn có thể sử dụng cải tiến cao cấp thêm 6 lần nữa (+15, +20, +25, +30, +35, +40) để chỉ số cải tiến lên đều 4 dòng, không bị nhảy số.

 • Chí tôn : Sử dụng 300 xu trong mỗi lần cải tiến, +all 5 mỗi lần. Xét đối với các tướng có level dưới 100 thì chỉ số cải tiến 3 dòng MAX đối với hình thức Cao cấp chính bằng level tướng được làm tròn xuống số bội 5 gần nhất. Ví dụ tướng lv97 thì chỉ số cải tiến MAX là 95.

Đối với level từ 100 trở lên, chỉ số MAX này thay đổi theo từng level, mình sẽ có bài viết chi tiết riêng, bổ sung sau.

Ví dụ:

-     Tướng level hiện tại là lv10, chỉ số cải tiến MAX 3 dòng, nhảy số đều là +all 10 ( !!!!!!)

-      Tướng level 100, chỉ số cải tiến MAX 3 dòng, nhảy số đều là +all 100.

 

Vậy là xong phần đặc điểm từng loại cải tiến, chúng ta sẽ bàn tiếp phần “chiến thuật”, cải tiến sao cho hiệu quả mà tiết kiệm xu nhất.

Điều đầu tiên dễ thấy là bắt đầu cải tiến ở level càng cao thì càng tiết kiệm xu, tuy nhiên điều này không dễ thực hiện do ta còn phải tính toán, cải tiến tướng từ level thấp hơn để có thê đi map, PK... Sau đây là một kinh nghiệm của mình trong quá trình test (giả thiết tướng chưa cải tiến, chỉ số cải tiến ban đầu all +0)

 • Cải tiến Cao cấp trong 2 lần đầu tiên (lên all +10)
 • Cải tiến tướng khi level tướng là số tròn chục (...50, 60, 70, 80,...). Điều này giúp giảm thiểu tối đa chỉ số hao hụt do làm tròn xuống (như trình bày ở trên)

Ví dụ : Tướng hiện tại là lv 99, chỉ số cai tiến MAX bằng hình thức Cao cấp đạt được là +all 60, nếu tiếp tục cải tiến, sẽ bị nhảy số. Nhưng nếu luyện lên lv100, chỉ số cải tiến MAX lúc này lên +all 65 !!!

 • Sau khi cải tiến Cao cấp xong (2 lần) sẽ chuyển sang cải tiến Đặc cấp, không sử dụng Chí tôn ngay, tốn xu.
 • Tính toán ra chỉ số MAX có thể cải tiến ứng với cải tiến Đặc cấp. Tùy theo tình hình đi map, PK... cũng như ý muốn cá nhân mà bạn sẽ quyết định tiếp tục luyện tướng lên level cao (sau đó cải tiến Đặc cấp tiếp) hay là sử dụng cải tiến Chí tôn ngay.

 

Các bạn làm theo hướng dẫn ở trên sẽ tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất ^^

Lấy ví dụ về chi phí cải tiến all một tướng ở Level 100 (chưa cải tiến gì hết)

-    Ban đầu cải tiến 2 lần cao cấp lên +all 10, tốn 6 x 2 =12 xu

-    Cải tiến tiếp 11 lần Đặc cấp lên +all 65, tốn 60 x 11 = 660 xu

-    Cải tiến tiếp 7 lần Chí tôn lên +all 100, tốn 300 x 7 = 2100 xu

Tổng chi phí để cải tiến +all 100 tướng lv100 là 2772 xu. Một con số hoàn toàn chấp nhận được đối với người chơi, kể cả Vip thấp (^_^)

Vậy là xong phần cải tiến MAX, không bị nhảy số, hiệu quả, tiết kiệm nhất rồi nhé ^^.

Tiếp theo sẽ là cải tiến FULL (ĐẦY), cái này khẳng định câu la HÊN XUI, không có một công thức cụ thể nào nhá :’( 

Muốn lên FULL (3 dòng) thì bạn phải sử dụng cải tiến Chí tôn. Chỉ sô cộng thêm dao động khá lớn (có cả trường hợp âm !!!), những không quá +5. Nói chung nhắc lại lần nữa la không có công thức nào trong giai đoạn này hết, bạn cứ nhấp, cải tiến đến khi nào FULL (3 dòng) thì thôi ^^. Qua test, cần cai tiến Chí tôn từ 7-10 lần để đạt yêu cầu (đây là số liệu minh lấy trung binh, còn trường hợp MAX NHỌ thì mình không biết nhé ^^). Xu trung bình dao dộng trong khoảng tầm 2100-3000xu trở lại @@ tính ra còn đắt hơn cả cải tiến MAX, mặc dù so với cải tiến MAX thì chỉ thêm +20.

Nhưng đừng coi thường con số +20 giữa cải tiến MAX và cải tiến FULL, nó đủ để tạo ra một sự khác biệt trong trận đấu đấy, dù sao thì FULL, tối đa vẫn là tốt nhất ma ^^.

Bạn cần tính toán thật kỹ để có phương án cải tiến sao cho hiệu quả mà vẫn tiết kiệm nhất nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách cải tiến tướng, hi vọng giúp ích được các bạn trong quá trình xây dựng đội hình lý tưởng của mình nhé ^^

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn