Gia Cát Chiêm - Linh Hồn Thục Quốc

 

Có phải trung thần kém mẹo đâu?
Lòng trời không tựa vận Viêm Lưu!
Mới hay con cháu nhà dòng dõi,
Tiết nghĩa còn lưu tiếng Vũ hầu.

 

I. TIỂU SỬ

Gia Cát Chiêm (Chữ Hán: 諸葛瞻 - 217263), tự Tử Viễn, là một mưu lược gia và tướng lĩnh nhà Thục Hán trong thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông còn nổi tiếng là con trai của Thừa tướng Thục Hán Gia Cát Lượng, tự Khổng Minh.

Có người nhận xét Gia Cát Chiêm

Chiêm dẫu có trí chẳng đủ phù giúp lúc nguy nan, có dũng chẳng đủ để cự địch, mà bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính, mà hiếu trung còn mãi”

Trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, cha con Gia Cát Chiêm xuất hiện trong hồi 117: Đặng Sĩ Tái lẻn qua núi Âm Bình - Gia Cát Chiêm chết tại thành Miên Trúc.

Gia Cát Chiêm còn nổi tiếng về thư hoạ, hiểu rộng nhớ dai. Người nước Thục đều nhận định Tử Viễn sẽ bắt kịp Khổng Minh nên hết sức quý trọng tài ấy. Mỗi khi triều đình có hỷ sự, dù ông không ở đó khởi xướng, mọi người đều bảo nhau rằng: Gia Cát hầu ở đây vậy. Thế rồi lời vui tràn đầy, có khi hơn cả khi ông có mặt ở đó.

Năm 261, Gia Cát Chiêm được phong Hành đô hộ Vệ tướng quân, cùng với Đổng Quyết coi chính sự. Tuy nhiên triều đình khi đó bị lũng đoạn bởi thế lực của hoạn quan Hoàng Hạo. Di động tạp ký của Tôn Thịnh ghi rằng Gia Cát Chiêm và Đổng Quyết thấy Khương Duy chinh chiến nhiều khiến quốc lực suy kiệt, triệu về làm Thứ sử Ích Châu, bổ Dương Vũ ra thay.

Trong Tam quốc truyền kỳ, Gia Cát Chiêm là một biểu tượng của Thục Quốc, là danh tướng số 1, là điểm tựa vững chắc cho đội hình Thục khi chinh chiến mọi sa trường, không biết NPH có quá ưu ái cho Gia Cát Chiêm hay không nhưng thực sự chổ đứng của GGC vẫn không thể thay đổi.

II. ĐẶC TÍNH BINH CHỦNG

- Trí: 83   Dũng: 118   Kỹ: 77

- Binh chủng: Nỏ Thần Gia Cát.

- Thể loại chiêu mộ: tướng 800.000 Uy danh của Thục.

- Sử dụng: vũ khí, gây sát thương vật lý, có hiệu ứng.

- Hình thức tấn công: gây dame vật lý theo hàng ngang và hàng dọc, có bạo kích.

- Hiệu ứng phụ: có khả năng khiến quân đội đối phương rơi vào trạng thái tàn nhược.

- Khả năng phối hợp: Rất tốt

- Vị trí trong đội hình: là đame chủ lực.

- Độ khó xếp trận: 1* (dễ)

- Khả năng nâng cấp binh chủng:

- Giá thành nâng cấp: 22.800 xu.

- Đánh giá: mạnh, đẹp, cấu hình tốt.

Thông số và hình ảnh sau khi nâng cấp 5:

Minh họa cách thức gây dame

GIF

Là danh tướng khao khát nhất của Thục quốc. Gia Cát Chiêm xứng đáng với công sức bỏ ra để chinh phục vị tướng này, khả năng dồn dame mạnh, có bạo kích và hiệu ứng phụ, khả năng tấn công AOE, GGC vẫn là ưu tiên hàng đầu khi nâng cấp binh chủng.

So sách đame GCC với một số vị tướng

Nhìn số liệu trên ta có thể nhận thấy dame vào đội hình của Gia Cát Chiêm thuộc loại tốt nhất nhì so với các tướng có thể chiêu (trừ Lý Vạn Cát sau này). Do đó vị trí của Gia Cát Chiêm hiện này là vô cùng vững chắc.

Hẹn gặp lại chư vị tướng quân vào kỳ sau với những danh tướng nổi tiếng tiếp theo.

 

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn