Toàn Tập Về Chiến Dịch

TỔNG QUAN VỀ CHIẾN DỊCH

Dạo qua diễn đàn mình thấy hình như chưa có bài viết nào về các map chiến dịch trong tam quốc nên mình xin tổng hợp lại 1 phần để mọi người dễ hình dung hơn về các map chiến dịch. Và nếu có even thì chư vị tướng quân khỏi bỡ ngỡ vì lâu quá không đi chiến dịch.

I. TỔNG QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ

Như chư vị tướng quân đã biết, năm 192 (trong game) NPH sẽ cho ra 1 tính năng mới, trong đó hệ thống chiến dịch là 1 phần rất hấp dẫn trong game. Nếu như trước đây, khi mới update tính năng, đi chiến dịch còn phụ thuộc và chênh lệch cấp độ đại điện và cấp độ quân đoàn chiến dịch để tặng thưởng (phần thưởng chỉ có bạc) thì sau này phần thưởng đi chiến dịch ngày càng hấp dẫn (có lần mình đi chiến dịch phần thưởng lên tới 32k bạc và 10 mãnh tiến lệnh, không có x2, x3 nhé). Điều này khiến cho đi chiến dịch là phần không thể thiếu đối với chư vị tướng quân trong Tam quốc truyền kỳ.

II. NHỮNG YÊU CẦU ĐỂ ĐI CHIẾN DỊCH

Bắt đầu từ map Lưu Biểu, sau khi clear xong mỗi map sau đó, bản đồ chiến dịch sẽ mở ra và tướng quân có thể tham gia vào chiến dịch đó

Hình minh họa chiến dịch Lưu Biểu.

Mỗi lần đi chiến dịch tướng quân sẽ tốn 1 số lượt nhất định, 1 lượt cho lần đầu và mỗi lần đi sau đó sẽ tốn thêm 1 lượt.

Tất cả các map đều có mốc hoàn thành cao nhất với phần thưởng cao nhất của chiến dịch là Thần tướng và cứ sau mỗi 40s tính từ lúc hết tiến độ Thần tướng nếu tướng quân không hoàn thành được chiến dịch thì tướng quân sẽ bị đẩy xuống các mốc thưởng tiếp theo đó là: Nguyên soái-> tân binh-> lính lác -> kết thúc chiến dịch. Nếu hết thời gian quy định tướng quân không đánh hết số quân trong chiến dịch có nghĩa tướng quân không hoàn thành và không được nhận phẩn thưởng.

III. CÁC MAP CHIẾN DỊCH

1. Chiến dịch map Lưu Biểu.

Tên gọi: Giang hạ chi chiến.

Số người yêu cầu: 1 người

Đội quân: 05

Thời gian yêu cầu: 7 phút.

2. Chiến dịch map Lưu Chương:

Tên gọi: Phù Thủy Chi Chiến.

Số người yêu cầu: 1~1

Đội quân: 05

Thời gian yêu cầu: 7 phút.

Có thể nói chiến dịch map Lưu biểu và map Lưu Chương là 2 chiến dịch đơn giản nhất trong Tam quốc, với 2 map này tướng quân có thể đi chiến dịch 1 mình để hoàn thành và nhận thưởng từ chiến dịch. Tuy nhiên theo đánh giá của mình, 2 loại chiến dịch này chưa phát huy được đặc trưng lớn nhất của chiến dịch đó là hoạt động theo tổ đội.

Bắt đầu từ map Mã Đằng, khi đi chiến dịch tướng quân phải có tổ đội mới được bắt đầu, và từ đây độ khó của các chiến dịch sau đó sẽ tăng lên thông qua số lượng đội quân tăng, sự sắp xếp quân đội trong bản đồ chiến dịch, các chướng ngại vật trong map đặc biệt là sẽ 1 số quân đội sẽ có skill chống lại tướng quân.

3. Chiến dịch map Mã Đằng:

Tên gọi: Tây lương chi chiến.

Số người yêu cầu: 2~4

Đội quân: 09

Thời gian yêu cầu: 8 phút 20 giây.

4. Chiến dịch map Mạnh Hoạch

Tên gọi: Thất Cầm Mạnh Hoạch.

Số người yêu cầu: 2~4

Đội quân: 13

Thời gian yêu cầu: 10 phút.

5. Chiến dịch map Viên Thiệu.

Tên gọi: Quan Độ chi chiến.

Số người yêu cầu: 3~6

Đội quân: 27

Thời gian yêu cầu: 12 phút.

6. Chiến dịch map Lữ Bố:

Tên gọi: Hổ Lao chi chiến.

Số người yêu cầu: 3~6

Đội quân: 32

Thời gian yêu cầu: 12 phút.

7. Chiến dịch map Ngụy Quốc: 
- Tên gọi: Bình lâm Thiên hạ
- Số người yêu cầu: 2~4
- Đội quân: 15
- Thời gian yêu cầu: 10 phút


Có thể nói bắt đầu từ map Ngụy Quốc, độ khó của chiến dịch đã tăng lên đáng kể, mặc dù số quân đội, số người yêu cầu cần ít hơn so với chiến dịch map Lữ Bố, thế nhưng kể từ map Ngụy Quốc, sẽ có 1 số quân đội trong chiến dịch được trang bị thêm skill để cản trở chư vị tướng quân. Cụ thể như sau:

Đây là chiêu vây thành của Điền Phong khiến người bị tấn công tê liệt trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Và đây là skill của Viên Thiệu khiến người không may mắn bị tổn thất lượng quân lớn và bị stun trong 1 thời gian.

Chính vì 2 skill của Điền Phong và Viên Thiệu nên khi chiến dịch tướng quân ở vị trí 3 hoặc 4 phải vào đánh ngay Viên thiệu và Điền phong hạn chế sự xuất chiêu của 2 con boss này.

Một điểm nữa, bắt đầu cũng từ map Ngụy trên map sẽ xuất hiện các vị trí có tàng bảo đồ ngẫu nhiên, tướng quân có thể di chuyển tới vị trí tảng bảo đồ để nhận thêm bảo đồ ngoài bảo đồ mà hoàn thành chiến dịch được thưởng.

Hướng dẫn chiến dịch map Ngụy cho chư vị tướng quân.

Chiến dịch này bắt buộc phải đi 4 người. Không thể nào có chuyện đi 3 người mà đạt được thần tướng như kiểu chiến dịch Mạch Hoạch (trừ các tướng quân nhiều xu gia tốc này nọ)

Lần lượt slot 1, 2, 3, 4 lúc ở ngoài vào chiến dịch sẽ được xếp thành 1, 3, 2, 4 theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ từ vị trí 7h.

Yêu cầu đi chiến dịch cũng không nhất thiết phải là 4 pro nhưng bắt buộc là phải đánh hết mà không cần bổ sung. Chỉ cần người xếp ở slot 4 đủ mạnh để ăn Viên Thiệu ngon lành là được. Còn các slot khác chỉ cần tương đối, ai yếu nhất thì ở slot 1. Slot 4 bắt buộc phải chạy thẳng lên đánh Điền Phong. Đánh xong Điền Phong bắt buộc đánh Viên Thiệu. Nếu 1 thằng nó skill là thọt ngay. Lưu ý là thời gian để di chuyển lên đánh 2 thằng này gần như là vừa đủ nên người ở slot 4 có nhiệm vụ quan trọng không được lơ là, tốt nhất là canh màn hình liên tục.

Nếu đã đập xong Viên Thiệu và Điền Phong thì mọi chuyện đã khá đơn giản nhưng cũng cần tập trung. Vì thường win thần tướng chỉ còn khoảng 10-20s nên lơ là cũng rất dễ thọt.

Vì vị trí các tướng map này ít thay đổi nên thường thì 

Slot 1 sẽ đánh Khổng Dung > Hàn Toại > Lôi Bác > Viên Thuật

Slot 3 sẽ đánh Quách Đồ > Trương Cáp > Bàng Đức > Nghiêm Cương

Slot 2 sẽ đánh Mã Đằng > Nhan Lương > Tự Thụ

Slot 4 sẽ đánh Điền Phong > Viên Thiệu > Công Tôn Toàn + Văn Sửu

Mình xin tổng hợp thành hình ảnh như sau để tướng quân dễ hình dung

8. Chiến dịch map Thục quốc.
- Tên gọi: Hán Dũng Vô Song
- Số người yêu cầu: 2~5
- Đội quân: 19
- Thời gian yêu cầu:10 phút

Quả thật như tên gọi, đây là chiến dịch rất khó, với sự bố trí map và quân đội và đặc biệt là skill của 2 boss Lữ Bố và Lưu Hiệp:

Nửa bên trái

Nửa bên phải

Và 
Skill khủng khiếp của boss

Hướng dẫn đi chiến dịch Thục cho chư vị tướng quân

Chiến dịch này khó ở chỗ việc sắp xếp các đội NPC trong map và skill cực khủng của 2 boss Lữ bố và Lưu hiệp.

Nhưng nếu chúng ta biết cách sắp xếp đúng và đường đi hợp lý thì theo mình đây là 1 chiến dịch đi rất nhanh và không khó (99% là thần tướng).

Chiến dịch cho phép 5 người tham gia với các vị trí như sau:

Slot 1: góc dưới cùng bên tay trái có nhiệm vụ đánh: Lý Giác . Vuơng Doãn , Đinh Nguyên, Lưu Chuơng.

Slot 2: góc dưới cùng bên tay phải có nhiệm vụ đánh: Quách Tỷ , Hoàng Phủ Tung , Chu Tuyên, Đổng Trác.

Slot 3: ở giữa bên dưới, người ở slot 3 có nhiệm vụ đánh: Thái Ung, Hoa Hùng, Lưu Biểu, Lữ Bố. Trong đó NPC Lữ Bố rất quan trọng vì có skill khủng lên cả team nên cần cố gắng đánh và không cho Lữ Bố xuất skill lần 2 (1 lần xuất kill của Lữ Bố có thể mất khoảng 1/3 số lính, nên để an toàn và đc thần tướng không nhất thiết phải chạy vào ăn Lữ Bố ngay vì rất dễ thọt khi quay lại đánh k kịp thời gian) người ở slot này nên chú ý tập trung canh thời gian không lơ là . Như trong hình thì nên ăn Thái Ung -> Hoa Hùng -> Lữ Bố -> Lưu Biểu (cũng tùy vào từng trận, sự sắp xếp NPC trong trận.)

Slot 4: góc trên cùng bên tay trái có nhiệm vụ đánh: Từ Vinh, Lưu Ngưu, Hà Tiến.

Slot 5: ở giữa bên trên có nhiệm vụ đánh: Lý Nho, Lư Thực, Lưu Yên, Lưu Hiệp. slot này có thể đánh tuần tự vì theo mình thì skill của Lưu Hiệp k đáng ngại cho lắm.

Chú ý:

- Không ăn cuộn giấy trừ khi nó nằm trên đường đi (tham dễ gây thọt cho cả team).
- Không lơ là, chú ý canh thời gian đóng băng để đánh và di chuyển liên tục ( vừa đi cd vừa xem film, chát face thì mình chịu) ai làm việc người đó, không nên tham đánh làm gì (cũng còn tùy vào từng trận và cách sắp xếp NPC trong trận)

IV. MỘT SỐ ĐIỀU KHÁC

- Khi đi chiến dịch nếu bị lag (hoặc màn hình đen) các tướng quân F5 ra ngoài sẽ vào được lại giao diện chiến dịch.

- Nếu đang đi chiến dịch các tướng quân out ra sẽ chỉ mất 1 điểm lượt và ko nhận được quà. 

- Vip 5 trở lên được x2 tàng bảo đồ. Vip 7 được x3 tàng bảo đồ.

Thiết nghỉ trước sau gì NPH cũng cho ra even chiến dịch, mình mạn phép post lại cho chư vị tướng quân có tài liệu tham khảo. Qua đó đạt được thần tướng, góp phần trang bị thêm những món đồ quý hiếm cho bản thân trong quá trình bôn tẩu trong Tam Quốc Truyền Kỳ.

Bài viết có sử dụng một số hình ảnh và tư liệu sưu tầm.

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn