Tế Đàn - Tinh Hồn

 Chức năng Tinh Hồn - Tiềm năng ẩn giấu ♦

Hiện nay tinh hồn chưa được sự quân tâm đúng mức của vip trung lẫn vip thấp, tuy nhiên đây là tính năng vô cùng mạnh mẽ, hãy tìm hiểu tại sao như thế?

Tế Đàn sẽ xuất hiện khi đại điện đạt cấp 100. Người chơi có thể vào Tế Đàn để thực hiện chức năng Tướng Tinh.


1. Tinh Hồn

Tinh Hồn Gồm có 4 loại Tinh Hồn khác nhau, và giá mua trong Chợ Đen: 

Dũng tinh hồn => tăng thêm Dũng cho tướng


Kỹ tinh hồn => tăng thêm Kỹ cho tướng


Trí tinh hồn => tăng thêm Trí cho tướng


Kiên tinh hồn => tăng thêm Binh lực cho tướng.


Tinh Hồn có thể có được từ

  • Mở rương sau năm 209
  • Chợ đen sau năm 209
  • Chiến dịch.
  • Farm trong các phụ bản thường hoặc event bản đồ kho báu.
  • Thiên địa chi luân.
  • Dàn khoan.
  • Các nguồn khác.

Tinh hồn được chia thành 6 cấp và 7 phẩm chất khác nhau. Cấp & phẩm chất tinh hồn càng cao thì lượng điểm mà tinh hồn đó mang lại cho tướng càng nhiều.

• Điểm Cộng các loại Tinh Hồn

3 Loại Dũng, Kỹ, Trí có điểm cộng như nhau:

Kiên Tinh

2. Thăng cấp Tinh Hồn

Mỗi loại Tinh Hồn đều mang trong mình một nguồn năng lượng nhất định. Tinh Hồn có Phầm chất càng cao thì năng lượng càng lớn.


Để thăng cấp tinh hồn, ta phải kết hợp các tinh hồn với nhau. Năng lượng cấp sau luôn gấp đôi năng lượng cấp trước. Khi kết hợp 2 tinh hồn cùng cấp độ và cùng phầm chất, chúng ta sẽ nhận được 1 tinh hồn cấp cao hơn.

Tỷ lệ thành công khi hợp thành 2 tinh hồn tùy vào cấp độ tinh hồn lớn nhất của 2 tinh hồn trong quá trình hợp thành.

Ví Dụ: Tinh Hồn chính lv 1 nhưng tinh hồn phụ lv 5 thì tỉ lệ thành công là 50%.

Chỉ có thể ghép các tinh hồn cùng loại ( cũng thuộc tính cộng thêm )

Giao diện thăng cấp tinh hồn: 

Description: Click here to view full size

Trong quá trình kết hợp thì năng lượng của tinh hồn từ ô Phụ sẽ chuyển sang ô Chính và sẽ mất đi cho dù quá trình kết thúc thành công hay thất bại (mất tinh hồn ở ô Phụ). Ngoài ra, nếu thất bại thì tinh hồn đặt ở ô Chính có thể bị hạ cấp.

Cách hợp thành tinh hồn

Bước 1: Chọn Tinh Hồn muốn tăng cấp. Đặt vào ô Chính như hình.

Bước 2: Chọn Tinh Hồn Phụ muốn chuyển năng lượng sang Tinh hồn Chính.

Bước 3: Hợp Thành.

Kết quả sau khi hợp thành 2 Kiên Tinh Hồn

Kết hợp các Tinh Hồn có cấp độ càng cao thì tỉ lệ thành công càng thấp. Khi kết hợp 2 tinh hồn thì tỉ lệ thành công sẽ được tính theo Tinh Hồn có lv cao hơn.

Hợp Thành thất bại Tinh Hồn chính sẽ bị trừ đi số năng lượng bằng với năng lượng trong Tinh Hồn Phụ. Tinh hồn bảo hộ dùng để bảo hộ năng lượng trong tinh hồn Chính không bị tổn thất nếu thất bại trong quá trình Hợp Thành. Tinh hồn bảo hộ lệnh có thể đổi trong tế đàn bằng lệnh bài.

Có thể kết Hợp 2 Tinh Hồn khác màu nhưng cùng thuộc tính.

3. Gắn Tinh Hồn

Người chơi có thể tiến hành gắn tinh hồn vào tướng thông qua bảng tướng tinh.

Mỗi tướng có 4 ô cho sẵn để gắn tinh hồn, mỗi ô như vậy sẽ tương ứng với 1 loại Dũng, Kỹ, Trí , Kiên. Không thể gắn 2 Tinh Hồn cùng loại trên 1 hàng.

Người chơi có thể dùng xu để mua thêm ô gắn tinh hồn. Các chỉ số sẽ tăng tương ứng dựa theo số tinh hồn được gắn vào.

Tổng cộng có thể gắn 8 tinh hồn 4 loại Dũng, Kỹ, Trí, Kiên tinh

4. Hiệu quả của Tinh Hồn

Tiến hành kiểm tra hiệu quả của tinh hồn bằng cách tìm hiểu sự liên quan giữa chỉ số ban đầu của tướng, chỉ số cải tiến và chỉ số cộng thêm của tinh hồn. Xét các trường hợp sau:

• Tướng không mang tinh hồn, chỉ số dũng 248

Dmg lên NPC

• Tướng mang tinh hồn, giá trị cộng thêm 40, giá trị cải tiến giảm 40, chỉ số dũng vẫn 248

Dmg lên NPC

• Tướng chỉ số dũng 248 và mang thêm 40 chỉ số dũng tinh hồn, tổng 288

Dmg lên NPC

Kết luận

Lượng dmg gây ra khi bù chỉ số của tinh hồn vào chỉ số cải tiến bằng nhau, lượng dmg khi tăng 40 chỉ số từ tinh hồn bằng 30%, tương đương với tỷ lệ (130 +40)/130 là chỉ số tăng lên khi cải tiến.
Vậy dmg tăng thêm của tinh hồn chính là chỉ số cải tiến thêm chứ không phải cộng trực tiếp vào chỉ số chính như nhiều người lầm tưởng.

Lời Kết

Dù tính năng tinh hồn đã ra mắt khá lâu, nhưng đa số người chơi vip trung hay thấp vẫn chưa tìm đủ tinh hồn cần thiết cho đội hình và người chơi cũng chưa có sự quan tâm đúng mức đến tính năng này, trong thời gian tới, khi những tính năng mới như chợ đen được cập nhật, các tướng quân sẽ có những tính toán hợp lý hơn với chức năng này, tinh hồn là tính năng khá hay trong việc nâng cao khả năng tấn công lẫn phòng thủ, tính toán mang sao cho hợp lý cũng rất quan trọng để clear map trong một số trường hợp.

Bài viết chỉ giới thiệu những vấn đề cơ bản và cần thiết cho các tướng quân có cái nhìn tổng quan về tinh hồn, người viết mong muốn người chơi tự trải nghiệm để thấy phần thú vị của tính năng thay vì trình bày mọi chi tiết. Nhưng nếu các bạn có thắc mắc hay ý tưởng hay hãy comment và mình sẽ tiếp hành kiểm tra và bổ sung và giải đáp các thắc mắc cho bạn.


Chúc các tướng quân có những giờ phút vui vẻ cùng TQTK

 

 

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn