Nâng Và Hạ Đồ Trong Tam Quốc Truyền Kỳ


Trong Tam Quốc Truyền Kỳ có rất nhiều trang bị tuyệt hảo, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn cho mình một trang bị phù hợp, hoặc đa phần do kém may mắn.Tuy nhiên đừng nên quá bi quan,thu thập Trang Bị cũng như việc câu cá, nếu ta quá nóng vội sẽ không thể bắt được cá lớn.

Trang bị có thể cường hoá để tăng sức mạnh hoặc tăng số lượng lính cho danh tướng đang sử dụng vật phẩm đó.Hiện nay Tam Quốc có 7 loại trang bị đó là: Vũ Khí, Ngựa, Giáp, Phi Phong, Sách, Nón và Ấn.

Mỗi lần bạn nâng cấp thành công trang bị sẽ tăng cấp của trang bị và điểm phụ, điểm phụ tăng lính sẽ được cộng vào trang bị hiện tại.Điểm phụ tối đa của trang bị sẽ bằng:

Điểm cơ bản * tổng số cấp của trang bị.

 1. Mỗi cấp trang bị tương ứng với +4 lính(điểm cơ bản).
 2. Riêng Ấn, điểm Phụ không tăng số lính (lính +0)

Cường hóa trang bị dựa vào 2 yếu tố cơ bản đó là: Cấp độ cửa tiệm và Giá trị ma lực.

Cấp độ tối đa có thể cường hoá của trang bị phụ thuộc vào cấp độ công trình cửa tiệm trong thành của người chơi.Ví dụ: Cửa tiệm của thành chủ đạt đẳng cấp 45, thì chỉ có thể cường hoá tối đa 45 cấp phụ cho trang bị, tức lv5.5 như trên.

 

Màu sắc là yếu tố quyết định đến phẩm chất của Trang Bị.Hiện nay Trang Bị có 7 màu cơ bản đó là: TrắngLụcLam, VàngĐỏTím & Cam. Khi bắt đầu tham gia vào game bạn chỉ có thể trang bị cho mình những trang bị trắng,khi đã đạt đủ cấp độ bạn có thể trang bị bất cứ vật phẩm nào mình muốn.Tùy vào màu sắc của trang bị,cần yêu cầu các mảnh ghép như sau:

 

 1. Trang Bị Trắng: Không cần ghép mảnh với nhau.
 2. Trang bị Xanh lục: Không cần ghép mảnh với nhau.
 3. Trang bị Xanh lam: Yêu cầu 2 mảnh ghép.
 4. Trang bị Vàng: Yêu cầu 5 mảnh ghép.
 5. Trang bị Đỏ: Yêu cầu 10 mảnh ghép.
 6. Trang bị Tím: Yêu cầu 20 mảnh ghép
 7. Trang bị Cam: Yêu cầu 30 mảnh ghép.

 

 1. Khi đã hoàn tất đủ các mảnh ghép Hệ Thống sẽ tự động ghép các mảnh trang bị lại với nhau.trong trường hợp túi đồ của bạn đầy,vật phẩm sẽ trong trạng thái chờ nhận.
 2. Thời gian nhận vật phẩm là 72 giờ,quá thời gian trên nếu ta không bấm nút "Nhận", vật phẩm sẽ tự động biến mất.
 3. Người chơi có thể sử dụng chức năng khóa các trang bị,mảnh trang bị để tránh những rủi ro.
 4. Trang bị khi đã khoá không thể hạ cấp hoặc bán đi.

Trang bị cần 72 giờ (3 ngày) để mở khoá hoàn toàn.

Ví dụ: Cường hóa trang Bị Phương Thiên Kích từ Lv 1.10 - Lv 2.1 cần 9.000 bạc.Công thức tính sẽ bằng:
Lượng bạc cần thiết = [ Điểm cần * Bạc cơ bản ] = 10 * 900 = 9.000 bạc.

 


Tổng bạc cần thiết = [ Tổng điểm * Bạc cơ bản ] = 45 * 900 = 405.000 bạc.Như vậy số bạc bạn đã bỏ ra để cường hóa cho trang bị này từ Lv1.1 đến Lv1.10 là 405.000 bạc.

Như vậy có thể kết luận rằng Trang Bị cùng màu sắc khi max dmg sẽ hơn nhau ở điểm ban đầu của trang bị đó. Lượng bạc dùng để nâng cấp Trang bị cùng màu sắc là bằng nhau bất kể đó là trang bị gì.

Ngoài ra còn có 1 số vấn đề cơ bản:

Nếu như trang bị Max ,cường hóa cấp cuối được bạo kích trang bị của bạn sẽ được vượt 1 cấp độ.Nếu như cường hóa bạo kích trong khi nâng cấp sẽ đỡ tốn chi phí cho cấp trang bị đó, cụ thể lần bạo kích sẽ *2 thay vì *1 như cơ bản.

Chi phí cường hoá thất bại: Khi cường hoá một trang bị bất kì mà thất bại, người chơi sẽ được hoàn lại lượng bạc tuỳ thuộc vào màu trang bị đó và tính theo tỉ lệ phần trăm của lượng bạc người chơi đã dùng để cường hoá.

 

Chi phí hạ cấp: Khi hạ cấp một trang bị bất kì, người chơi sẽ được hoàn lại 80% lượng bạc đã sử dụng cho lần cường hoá lên đẳng cấp đó.

 

Riêng trang bị cam có một số thay đổi như :

1. Chi phí hạ cấp của Vũ Khí cam là ~72 %
2. Chi phí hạ cấp của Mũ cam là 100 %
3. Chi phí hạ cấp của Ấn cam là 89%
4. Còn lại là 80%.

 

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn