Lý Vạn Cát - Nên Hay Không Nên Dùng

Mỗi kỳ một danh tướng. 

LÝ VẠN CÁT

Chân dung Lý Vạn Cát

Map Tuyền Châu nơi ở của Lý Vạn Cát

Chúng ta hay có câu nói vui là: Bắc có Mộ Dung – Nam có Lý Vạn.

Trước đây tại TQTK chúng ta đã có cơ hội gặp mặt được một danh tướng cực kỳ độc đáo của Ngụy quốc, đó là Tào Ngang. Tướng uy danh tại mốc 700.000. Với khả năng sát thương tăng lên theo mỗi lượt đánh. Có thể nói dường như đây là vị tướng độc đáo nhất TQTK tính đến thời điểm hiện tại.

Và đó là trước khi có Lý Vạn Cát. Ở kỳ này, chúng ta sẽ gặp mặt vị tướng cũng có lối phát chiêu hết sức độc đáo tương tự Tào Ngang nhưng là ở phiên bản hoàn toàn mới, phiên bản “ít lỗi” hơn.

Ở đấu trường Bá Vương Chiến ngày trước, nhà nhà Lý Vạn – phẩy tay định thiên hạ, vậy thì vị tướng này có điểm gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng thảo luận nhé !

Shen vô tình lục lại các bài viết video cũ của Bạn Vương Kỳ Lân, và video Bá Vương Chiến sử dụng Lý Vạn Cát rất nhiều cho nên sẵn tiện có điều kiện Shen giới thiệu luôn.

Đầu tiên chúng ta hãy xem qua video để biết được quy tắc dồn dame của Lý Vạn Cát là như thế nào.

Sau khi theo dõi đoạn video trên, chúng ta có thể thấy các 2 điều sau:

Sát thương lần đầu là 100 thì sát thương lần hai là 150, lần ba sẽ là 200, lần bốn sẽ là 250. Điều này có nghĩa là "bước nhảy sát thương" sẽ có giá trị bằng khoảng 50% lần sát thương đầu tiên

Khi thất bại (đánh trượt) thì sát thương vẫn tiếp tục cộng dồn vào. Ví dụ lần đầu đánh 100, lần hai miss thì lần ba sát thương vẫn là 200 chứ không phải 150.

Đây chính là điểm khác biệt quan trọng nhất trong việc dồn dame so với Tào Ngang.

So sánh với Tào Ngang thì việc dồn sát thương của Lý Vạn Cát có các ưu điểm sau:

- Lượng tổng sát thương tạo ra khá hơn (đánh 5 tướng cùng lúc)

- Bộ đếm dồn sát thương sẽ không bị trả về từ đầu khi có một đối tượng bị hạ gục

- Không phụ thuộc vị trí đứng, do đánh toàn bộ trận địa một cách độc lập nên rất cơ động. Có thể nói đây là yếu tố để Lý Vạn Cát dễ sắp xếp hơn so với GCC của  Thục, Lục Kháng của Ngô.

Yếu điểm:

Vẫn có tính chất của một vị tướng mưu lược (dame dựa trên dame sách), rụt rè, e sợ nên hay “thất bại” và khởi đầu sát thương ít hơn so với các vị tướng khác.

- Map rất cao nên việc chiêu mộ rất khó khăn.

- Không (chưa) có khả năng nâng cấp.

So sánh sát thương với một vài diễn viên nổi tiếng đình đám hiện nay

Lý Vạn Cát

Phí Sạn

Di Gia (mang cả vũ khí + sách)

Tôn Tuấn

Lục Kháng 1 mục tiêu

Lục Kháng 2 mục tiêu

Từng này thông số vẫn là chưa đủ để khẳng định sự tuyệt vời của Lý Vạn Cát. Điểm ưu việt của Lý Vạn Cát khi so vơi các mưu sĩ khác đó là: Tính bảo tồn sát thương theo thời gian cao.


Thực vậy, nếu để ý thì mọi người sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng tuy sát thương khởi điểm của Tôn Tuấn, Lục Kháng, Phí Sạn cao hơn hẳn Lý Vạn Cát nhưng đó là các tướng cấp 5, lại đánh ít mục tiêu, riêng Phí Sạn thì rất khó bố trí đội hình. Còn Lý Vạn Cát chỉ mới cấp 1 và đánh đến 5 mục tiêu, dù rằng khả năng miss cao hơn nhưng thêm 2 mục tiêu cũng là 1 con số rất đáng lưu tâm.


Nói kỹ hơn về tính bảo tồn sát thương. Chúng ta đều biết Tôn Tuấn (hay bất cứ mưu sĩ nào khác) càng đánh sẽ càng yếu sát thương đi do lính tuột xuống. Nhưng Lý Vạn Cát thì dù lính có tuột nhưng số sát thương tăng theo mỗi turn cũng bù trừ phần nào lượng thiếu hụt quân số, và nếu sống đủ dai trên chiến trường thì đây thực sự là cơn ác mộng đối với phe địch hoặc cũng có thể là cơn đau tim đối với đội nhà (nếu miss)


Chính vì vậy, xét một cách công bằng thì Lý Vạn Cát hoàn toàn có thể thay thế tốt cho slot của Phí Sạn, Tôn Tuấn, Di Gia trong một số điều kiện nhất định (ví dụ như đường giữa phải đặt Lục Kháng, mất chỗ ngon nhất của Phí Sạn)

Và trên hết, ở thời điểm hiện tại khi mà các người chơi dần dần hoàn thiện lối chơi miss mưu thì Lý Vạn Cát chắc chắn sẽ là một nơi được đặt niềm tin cực cao và hứa hẹn sẽ là slot không thể thiếu trong đội hình của Thục, Ngô giai đoạn 160-190

Nguồn: Shen

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn