Gia Cát Lượng - Thần Toán Ngọa Long

 

♦ [Mỗi kỳ 1 danh tướng] Gia Cát Lượng - Linh Hồn Thục Quốc ♦

 

 

"Trời xanh như tán lọng tròn

Đất kia chằn chặn như bàn cờ vuông

Người đời đen trắng đôi phường

Kẻ đi người lại tranh đường nhục vinh

Kẻ vinh chỉ biết mình sung sướng

Người nhục kia vất vưởng vất vơ

Nam Dương có bậc ẩn cư

Nằm co ngủ kỹ thờ ơ việc đời"

1. Tiểu sử

Gia Cát Lượng (giản thể: 诸葛亮; phồn thể: 諸葛亮; bính âm: Zhūge Liàng; Hán-Việt: Gia Cát Lượng) tên tự là Khổng Minh (181–234),[1] hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là nhà chính trị nhà quân sự kiệt xuất của Trung Quốc trong thời Tam Quốc.

Gia Cát Lượng là một nhà ngoại giao cự phách và cũng là một nhà phát minh tài năng. Đóng góp lớn nhất của Gia Cát Lượng chính là việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục-Ngô chống Ngụy. Ông được công nhận là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời đại của ông, và được so sánh với một chiến lược gia tài ba khác của Trung Quốc là Tôn Tử

2. Đặc tính binh chủng

 • Dũng: 97   Kỹ: 53  Trí: 120
 • Binh chủng: Lôi Thần sách sĩ - Nâng cấp của Tử Điện Thuật sĩ
 • Thể loại chiêu mộ: Tướng 500.000 Uy danh của Thục.
 • Sử dụng: Sách, gây sát thương mưu công
 • Hình thức tấn công: Đơn mục tiêu, sát thương cao và khiến choáng, có tỷ lệ thất bại, không gây sát thương và choáng
 • Khả năng phối hợp: Tốt (nằm giữa trung bình và rất tốt vì phụ thuộc may mắn)
 • Vị trí trong đội hình: Hỗ trợ với vip thấp/ Hỗ Trợ và gây dmg với vip cao
 • Độ khó xếp trận: Trung bình
 • Khả năng nâng cấp binh chủng: 
 • Giá thành nâng cấp: 22.800 xu
 • Đánh giá: Nên dùng, đặc biệc là giai đoạn về sau khi cần khóa 1 mục tiêu liên tục
 • Điểm mạnh: Dmg lớn khi nâng cấp, có khả năng gây choáng
 • Điểm yếu: Phụ thuộc rất nhiều vào độ may mắn của người chơi
3. Thông số nâng cấp
 
Binh chủng là Lôi thần sách sĩ, dmg cao nhưng tỷ lệ trúng thấp tại cấp 1, cải thiện tỷ lệ trúng và một ít dmg khi nâng cấp 5, Khi ở cấp 5 thì tỷ lệ thành công của GCL ở tầm 60-70% (TEST ở 50 lần đánh), dmg tăng so với lv1 chỉ khoảng 15%
 
 
Việc tăng tỷ lệ trúng khi nâng cấp là điểm cần thiết nhất đối với binh chủng này, khi mục đích chủ yếu dùng để khóa tướng đối phương để tướng chính gây dmg lên đội hình địch.
So sánh GCL và GC Khát
 
Cách thức test: cả 2 tướng nâng cùng mức level binh chủng, mang cùng trang bị, không cải tiến max Trí mà chỉ cải tiến cho chỉ số Trí ngang nhau, không mang tinh hồn. Đánh cùng NPC và mức dmg gây ra đủ to đề nhận ra giá trị chênh lệch (~2k dmg gây ra trên NPC).

 
 
 
Nhưng kết quả bất ngờ nhất vẫn là tỷ lệ thành công, sau khi test 50 lần ra chiêu thì tỷ lệ thành công của binh chủng Tử Điện Thuật sĩ cấp 5 chỉ đạt tỷ lệ 30-40%. Thua xa so với binh chủng Lôi Thần sách sĩ.
 
4. Trận hình thường dùng
 
GCL được dùng trong tất cả đội hình của Thục quốc trừ đội hình phép hiếm được dùng vì có QV gây choáng và dmg chính. Với khả năng khóa cứng 1 mục tiêu GCL lại đặc biệt thích hợp khi chiến với boss đứng phía trước.
Với đặc tính đặc thù như thế, GCL thường được xếp đứng trước vị trí boss hay một đội binh chủng cần khóa đứng ở hàng trước. GCL có thể đứng ở hàng trước hoặc hàng sau nếu vị trí đứng là vị trí có 2 tướng thay đổi vị trí với nhau trong trận hình nhưng vẫn cùng 1 hàng, tuy nhiên nên chú ý thứ tự xuất chiêu và khả năng phòng thủ để chọn vị trí tối ưu nhé các bạn.
 

 

Một vài chiến báo dùng GCL các bạn có thể tham khảo:

5. Lời Kết

Nhìn chung, GCL là 1 tướng đa dụng, nếu không có điều kiện thì chỉ cần luyện và cải tiến dũng để khóa boss, có điều kiện thì nên nâng lên cấp 5, cải tiến all và cầm sách tốt, GCL sẽ khiến bạn bất ngờ vì khả năng gây dmg không kém bất cứ ai của mình.

Dù trong giai đoạn nào, GCL vẫn thế. vẫn là vị trí quan trọng trong đội hình Thục, đặc biệt là giai đoạn về sau khi không dùng đội hình chiến pháp, vị trí GCL vẫn được đảm bảo và là thương hiệu của đội hình Thục khi clear boss. GCL vẫn là điểm tựa của Thục quốc cho đến khi không được dùng nữa, nhưng ngày đó chắc chắn là còn rất xa ^^.

Chúc các tướng quân có những giờ phút vui vẻ cùng TQTK

 

 

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn