Các tính năng đáng để đầu tư sau bigupdate


Các tính năng nên đầu tư sau Big Update 


 

Như vậy là đã gần 2 tuần từ khi cập nhật bản Big Update với 3 tính năng mới là Thiên Phú Linh Thú, Bảo Thạch và Kỹ Năng thần bảo hộ. Gần đây có nhiều bài viết hỏi về những tính năng nên đầu tư khi có xu. Nay mình sẽ tổng hợp lại những tính năng nên đầu tư xu hiệu quả từ lúc bắt đầu đến giai đoạn có thể sử dụng hết các tính năng hiện có

 

1. Những tính năng nên tiêu xu cơ bản 

Trong giai đoạn 1-100, Những tính năng nên đầu tư và mức độ

a. Mua đội xây nhà, Phá băng nâng kỹ năng, xây nhà

Đây là 2 tính năng đáng đầu tư nhất nếu bạn chơi từ ngày đầu mở sv đến khi bạn đạt đại diện>60 vì giai đoạn ban đầu kỹ năng là nhân tố quyết định nhất đến sức mạnh của 1 acc. Có 2 nguyên nhân để bạn đầu tư xu sớm vào tính năng này:

Võ Đài: Phần thưởng top 10 bao gồm rất nhiều bạc và lệnh bài. Thế nên đầu tư càng sớm để giữ hạng võ đài bạn sẽ tích lũy được khá nhiều lệnh bài và bạc để sử dụng, phần thưởng top 10 võ đài khoảng 80-100k bạc, là con số khá lớn ban đầu.

Sự kiện SV mới: từ s17 sự kiện sv mới sẽ được nhận xu khi clear sớm các map trong sự kiện:

http://diendan.slg.vn/post/2833.

Đầu tư xu sớm để nhận lại xu nếu đạt thứ hạng cao và clear map sớm để nhận những trang bị clear map cho giai đoạn này như giáp xanh dương, giáp vàng, ngựa vàng, cung vàng...

Mức độ đầu tư: Tùy khả năng, nên đạt trong top 10 để nhận thưởng võ đài cao và truy nã sớm.

b. Mua vị trí huấn luyện tướng, mua lượt võ đài, mua lượt clear map

Nên mua số lượng để huấn luyện được 4-5 tướng cùng lúc vì giai đoạn này cũng chỉ luyện 5 tướng tối đa để dùng trong trận, khi nào thiếu có thể mua thêm.

Mua lượt võ đài, Mua lượt clear map: Tùy khả năng vip nhưng 2 tính năng này độ hiệu quả cao cho giai đoạn ban đầu, sau khi đạt lv100 thì ko hiệu quả nữa, có xu cũng nên đầu tư lúc đầu.

c. Đặc công, đầu tư NVHN, Ủy phái tốc hành

3 tính năng phục vụ việc có trang bị sớm của 3 dòng Xe, Mưu, Phép.

Đặc công: không nên sử dụng trong giai đoạn này vì chưa có chỗ farm vũ khí tím, vũ khí đỏ có thể có qua các event như thiên địa chi luân, khoan, đào hoa cốc (đảo kho báu). Nên dùng vũ khí vàng để up 100 sau đó có event đầu tư vào event để lấy vũ khí đỏ. Vũ khí tím có thể ghép qua Qđ nếu ở lâu, nếu dư xu thì đặc công hoặc farm 1 cây khi clear xong 3 map up 110. Chỉ sử dụng đặc công để farm Vũ khí Cam.

NVHN: Ngô nên đầu tư sớm từ tuần thứ 1 hoặc thứ 2 (nếu tuần 1 bạn đã dùng nhiều xu để phá băng clear map sớm). giai đoạn này dùng xu để đạt 8* hoặc 9* để lấy sách đỏ từ 46-80. Nếu có điều kiện có thể lấy luôn sách cam để từ 100 dùng hoặc làm đến 10* và làm mới cầu may lên 11* để lấy 10 mảnh sách cam. Lần 2 sẽ là khi xuất hiện linh thú, đầu tư để lấy 10 mảnh chu tước và 20 mảnh sách cam.

Bạn có thể chỉ lấy sách tím trong lần này nếu ko may mắn, hãy đầu tư nạp và tiêu xu hàng ngày, trong 2 tháng sẽ tích lũy được 10 mảnh sách cam, khi ra linh thú làm nvhn 1 lần nữa để lấy 10 mảnh pet và hoàn thành 1 sách cam.

Ủy phái tốc hành và  xuất hiện UP cao hơn: không cần thiết lắm, nếu có event UP có thể dùng để kiếm bạc từ UP tốc hành ngựa lv1. Ủy phái ngựa đỏ và tím thì ko cần dùng xu, nếu dư bạc thì có thể dùng xu để nhanh có được Kỳ Lân. Đến giai đoạn có Linh Thú có thể đầu tư nhưng UP cực kỳ tốn bạc, do đó nên mua linh thú tím trong chợ đen.

 

2. Những tính năng nên tiêu xu từ cấp 100

a. Cải tiến, nâng cấp binh chủng

Cải tiến

Từ khi tướng chính đạt giá trị lv100 trở lên. Có 3 cách nên cải tiến tùy mức đầu tư

  • Cải tiến 100 100 100: Ít tốn xu, giá trị dmg không đạt mức tối đa, khả năng thủ ổn.
  • Cải tiến 120 65 65: Ít tốn xu nhất, dmg cao, thủ yếu nhưng hơn mức cải tiến 1 dòng 60% thủ
  • Cải tiến 120 120 120: Tốn nhiều xu nhưng hiệu quả tối đa trong cả công và thu

Sau cấp 100 thì tiếp tục cải tiến đến chỉ số tiếp theo của 3 phương pháp đó, chi phí và cách cải tiến các tướng quân tham khảo thêm tại link sau:

http://diendan.slg.vn/post/348

http://diendan.slg.vn/post/2441

Nâng cấp binh chủng

Tùy nước và dòng chơi mà nâng cấp binh chủng, mình liệt kê 1 số dòng thường thấy, còn nếu chơi các dòng khác thì bạn tham khảo những dòng tương tự được liệt kê

Thục xe: Nâng GCC và MT cấp 5. GCL và TV thì tùy điều kiện mà nâng 5 nếu có thể, sau khi có Lưu Hoàng và Kha Nhã cũng nên nâng 5 2 tướng này.

Thục Phép: Nâng cấp 5 Quan Vũ và Tưởng Uyển và Trần Cung. Có điều kiện nâng thêm MT và Kha Nhã hoặc tích lũy từ võ đài để nâng từ từ

Ngụy Phép: Nâng cấp 5 Hoa Hâm QG Trần Cung. TMC và Kha Nhã có thể nâng 5 nếu có điều kiện hoặc  tích lũy từ võ đài để nâng từ từ. Nếu có điều kiện lấy Hoàng Tổ tất nhiên là phải nâng cấp 5.

Ngụy xe: Tào Ngang và TMC, Lưu Hoàng nâng cấp 5. Kha Nhã và Di Gia nếu có điều kiện.

Ngô Mưu: Tôn Tuấn, Lục Kháng là bắt buộc. Tiểu Kiều. Lưu Hoàng có điều kiện thì nâng hoặc tích lũy từ võ đài để nâng từ từ.

Chi phí nâng cấp binh chủng và hiệu quả có thể tham khảo tại các link sau:

http://diendan.slg.vn/post/1179

b. Linh Thú

Linh Thú và chợ đen xuất hiện vào năm 209 hoặc khi NPH đồng bộ thời gian giữa các sv về năm 209. Đây cũng là tính năng đáng để đầu tư xu.

Mở ô linh thú

Nên đầu tư từ khi xuất hiện linh thú và chợ đen. Tùy mức đầu tư cùa tướng quân, nếu có xu thì ít nhất đạt 10-20 ô, và càng nhiều càng tốt.

Việc ở nhiều ô linh thú để chứa mảnh linh thú tím cam cần dùng từ dàn khoan và từ các sự kiện, số ô dư còn lại dùng để nuôi linh thú.

Các linh thú từ phẩm chất xanh trở lên mỗi ngày trong ô chứa sẽ được tăng 50 exp, sao 10 ngày sẽ đủ mức 500exp và nâng lên cấp tiếp theo, sau đó hạ lại cấp mức 500 exp sẽ nhận được 80 tinh thạch, nên nuôi 10 ô thì 10 ngày sẽ được 800 tinh thạch, nuôi 20 ô 10 ngày sẽ đạt được 1600 tinh thạch.

Tinh thạch là nguyên liệu chính để thôi luyện và nâng cấp thiên phú, nên số lượng tinh thạch hầu như không bao giờ đủ. Đầu tư xu vào mở ô linh thú càng sớm sẽ càng có lợi

Thiên Phú

Trong các giai đoạn chưa farm được huyết thạch nhưng số nguyên liệu để nâng cấp thiên phú cần nhiều và tỷ lệ % thiên phú thành công thấp, cũng nên dùng xu để đạt tỷ lệ thành công 100%, việc lựa chọn giữa 250 xu và 2 triệu bạc + 1 tầng thiên phú cũng nên câng nhắc.

Tham khảo thêm về hiệu quả linh thú tại link này

http://diendan.slg.vn/post/2774

c. Đổng Tước Đài

Cấp thần bảo hộ

Nên dùng bạc để nâng cấp từ thần điêu đến côn bằng 10*, từ gà lâu la 1* đến các cấp sau dùng xu sẽ tiết kiệm hơn dùng bạc rất nhiều. Việc nâng thần bảo hộ lên cấp cao ngoài cộng công thủ cơ bản còn mở thêm ô kỹ năng thần bảo hộ, nên đây là tính năng tương đối tốt để đầu tư.

Chi phí đầu tư vào thần bảo hộ các tướng quân tham khảo theo link này

http://diendan.slg.vn/post/1835

Kỹ năng thần bảo hộ

Theo đánh giá của tại hạ, việc dùng xu để học những kỹ năng cấp cao của thần bảo hộ sớm chưa cần thiết vì trong giai đoạn dưới 140-150 còn nhiều tính năng khác đáng đầu tư hơn, nhưng từ sau giai đoạn 150 nên đầu tư vào kỹ năng bằng xu. Đầu tư xu hiệu quả cho kỹ năng thần bảo theo từng giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 100-120: Dùng kỹ năng sơ
  • Giai đoạn 120-140: Dùng kỹ năng trung hoặc cao cấp
  • Giai đoạn >140: Dùng kỹ năng cao cấp hoặc đỉnh cấp

Chi phí cho kỹ năng thần bảo hộ chư vị tham khảo tại link sau:

http://diendan.slg.vn/post/2791

d. Điểm Tướng Đài

Chắc không cần nói nhiều về tính năng này, sinh ra dành riêng cho Ngụy với Hoàng Tổ là tướng đáng đầu tư nhất. Dòng xe Thục cũng có thể chiêu Vương Hán để không phải cầu may vào Mã Tắc với những con boss đứng phía sau. Chi tiết về tướng và mức đầu tư có thể tham khảo tại link này

http://diendan.slg.vn/post/2326

e. Bảo Thạch và chợ đen

Bảo thạch

Với 750 xu cho 1 viên bảo thạch 5  được bán trong chợ đen và hiệu quả mang lại là 12 cấp đồ tím, bảo thạch là tính năng đáng để đầu tư và kinh tế nhất nếu sử dụng xu. Bảo thạch level 6 số xu được bán trong chợ đen là 3k xu nhưng hiệu quả chỉ hơn 30% bảo thạch cấp 5 nên không đáng đầu tư, dù sao nếu có xu vẫn nên mua bảo thạch 5 và 6 để ghép những bảo thạch cao hơn hoặc khảm vào những món trang bị khác ngoài vũ khí/ngựa/sách.

Chi tiết về hiệu quả và giá xu bảo thạch tại link sau:

http://diendan.slg.vn/post/2776

Chợ Đen

Chợ đen là nơi có thể tìm thấy tất cả vật phẩm của tam quốc. Các vật phẩm nên mua bao gồm:

- Mảnh linh thú phẩm chất tím: Nên mua với Ngụy vì UP rất rất lâu. Ngô thì làm nvhn nên ko cần thiết, Thục nếu đi quá xa map TQQA mà vẫn còn thiếu 1 hay 2 mảnh thì có thể đầu tư.

- Thần thú thạch: 540 xu 1 viên, 40 viên để nâng trang bị từ tím lên cam, theo tại hạ nghĩ cũng ngang giá xu với đặc công và làm nvhn, tuy nhiên giữ được thôi luyện cũ và không tốn xu để ổn định ma lực nâng cấp + xu thôi luyện, khá đáng đầu tư.

- Sách nâng binh chủng: chỉ đáng so với vip<5. Đối với vip>6 dùng xu sẽ tiện hơn, giá không đắt hơn nhiều giá bán trong chợ đen.

f. Ổn định ma lực trang bị và linh thú

- Nên sử dụng khi tướng quân nâng trang bị phẩm chất cam trở lên trong mức lv trên 10.10 và giá trị ML>90, việc tốn vài chục xu so với 1 mil bạc không nhìn cũng biết cái nào lợi hơn.

- Khi cần nâng linh thú cấp 1 đã full 500 exp lên cấp 2 và hạ xuống để lấy 80 tinh thạch hay khi nâng linh thú lên các mức cao hơn mà ma lực quá thấp, hãy làm mới ma lực và dùng xu để đảm bảo 100% thành công, chắc chắn ko lỗ xu.

 

3. Các event ingame và sự kiện tuần

a. Event ingame

Event Vân Du

Với event Vân Du, đầu tư 1 ít xu để mua lượt xúc xắc đảm bảo mỗi ngày nhận đủ 80 lệnh bài từ các bảo rương và làm các nhiệm vụ để lấy lệnh bài, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhánh vàng để lấy 200 lệnh bài.

http://diendan.slg.vn/post/1303

Event đào hoa cốc (Đảo kho báu)

Do rate của các trang bị của map kho báu dưới 100 khá thấp và trang bị không đáng giá, chỉ nên đầu tư vào trang bị cam khi có event này, vì các trang bị cam so với level 150 vẫn khó farm ngoài map chính, nên đầu tư vào map kho báu khá đáng xu nếu tướng quân đủ khả năng farm.

Danh sách trang bị nhận được từ event đào hoa cốc

http://diendan.slg.vn/post/1972

b. Sự kiện tuần và các sự kiện giảm giá

Bao gồm các sự kiện

Xếp hạng quay thiên địa chi luân, khoan, dệt, võ đài, tiêu xu...

Việc có đáng đầu tư vào sự kiện tuần tùy thuộc vào cấp độ và tình hình của sv, nếu khả năng có hạn và phải tốn nhiều xu vào sự kiện tuần để chỉ trong top 10 thì không nên đầu tư. phần thưởng từ top4-10 giống nhau và hoàn toàn không đáng so với chi phí khoảng 3k xu để đạt top 10 đã đạt cấp đại điện>110 . Bạn có thể đầu tư vào sự kiện dù tại lv120> phần thưởng đã không còn giá trị cao so với khi bạn ở lv<100, tuy nhiên đầu tư vào sk tuần cũng không gọi là phí vì ngoài phần thưởng top10 tướng quân còn nhận được bạc, chiến tích, trang bị khi khoan, dệt, quay thiên địa chi luân... hay cố gắng lấy top1 1 lần để thử cảm giác . 

Sự kiện giảm giá

Giảm giá bao gồm các tính năng như cải tiến, làm mới kỹ năng thần bảo hộ, mở ô chứa đồ, linh thú...

Nên đầu tư khi bạn chưa đầu tư vào các tính năng trên và có sự kiện giảm giá.

 

4. Tổng kết

Có vài tính năng không liệt kê như Sở Nghiên cứu, phân giải, thôi luyện, mua lượt dệt, vận tiêu... vì tại hạ thấy không nên dùng xu hoặc có phương pháp riêng để đạt hiệu quả cao.

Những mốc đầu tư xu đáng giá nhất

Lv1<100: Đầu tư xu mở đội xây dựng, ô luyện tướng, phá băng nâng kỹ năng, xây nhà. NVHN với Ngô

Lv>100: Ưu tiên theo thứ tự:

- Nâng cấp binh chủng

- Cải tiến

- Mở >20 ô linh thú

- Mua >4-8 bảo thạch cấp 5

- Thần bảo hộ > gà lâu la/kim điểu

- Dùng xu ổn định Ma Lực nâng cấp trang bị

- Thay đổi ma lực nâng cấp linh thú + 100% thành công

- Đặc công trang bị cam khi có event

- Kỹ năng thần bảo hộ (theo từng giai đoạn)

- Các tính năng khác tùy số xu có và quốc gia mà sử dụng (mua linh thú tím, đặc công map thường, điểm tướng đài)

Cách tiêu và nạp hiệu quả

Cách tốt nhất là nạp và đầu tư từng ngày một ít để nhận phần thưởng nạp xu và tiêu xu và đầu tư vào những tính năng trên 100 theo thứ tự ưu tiên khi có giảm giá theo tuần, tiêu mỗi ngày đủ để nhận thưởng tiêu xu hàng ngày.

Dư xu thì cũng có thể đua sự kiện tuần nhưng phần thưởng top 3-10 khá thấp so với mức xu nếu phải bỏ ra trên 3k xu.

Một số tính năng chưa ra như Thần Tướng, Trảm Tướng, Tinh hồn nên hẹn gặp lại chư vị khi các tính năng đó xuất hiện, sẽ cập nhật trong bài viết này.

Chúc các tướng quân có những giờ phút thư giãn cùng TQTK

 

Bản quyền thuộc về Boat6 - Cty CP DV trực tuyến Vĩnh Xuân độc quyền phát hành tại Việt Nam Trụ sở: Tòa nhà Vĩnh Xuân. Số 39 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm , thành phố Hà Nội Hotline: 043.5.380.202 số máy lẻ (101;103) - Email: hotro@slg.vn